(84-4) 3687.0969 | 0906.292.991 | 0903.243.876

Km 12+300 Quốc lộ 1A - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội

Giờ làm việc: Từ 8g00 - 17g00 (Nghỉ CN)

Làm thế nào để chọn dầu máy nén khí đúng cách?

Có rất nhiều loại dầu máy nén khí nhưng làm thế nào để chọn dầu máy nén khí đúng và phù hợp với loại máy bạn đang sử dụng. Hãy tham khảo ngay các thông tin sau để có câu trả lời.

 

Tại sao cần chọn dầu máy nén khí đúng cách?

Dầu máy nén khí được coi là “trái tim” trong hệ thống hoạt động của các loại máy nén khí trục vít và các dòng máy nén khí Piston. Dầu máy nén khí sẽ quyết định đến hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của các loại máy kể trên. Vì vậy, không chỉ đáp ứng đủ về số lượng dầu máy nén khí để bôi trơn cho máy mà còn đảm bảo cả yếu tố chất lượng, tức là dầu máy nén khí bạn sử dụng phải tương thích với loại máy trong hệ thống hoạt động của bạn.

Vì vậy hãy tham khảo các cách lựa chọn dầu máy nén khí sau đây:

 

Lựa chọn dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp

Độ nhớt của dầu máy nén khí là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu của máy nén khí. Nếu có độ nhớt quá cao, dầu máy nén khí sẽ gây cản thủy động lớn. Cản thủy động tăng đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tốn nhiều dầu hơn để vận hành. Ngoài ra, độ nhớt của dầu máy nén khí nếu ở ngưỡng quá cao sẽ khiến độ linh động của các phần tử dầu kém hơn, quá trình đẩy dầu tới các bộ phần cần bôi trơn sẽ tốn nhiều thời gian bơm hơn.

 

 

Làm thế nào để chọn dầu máy nén khí đúng cách?

 

Ngược lại, nếu dầu máy nén khí loãng, có độ nhớt thấp sẽ dẫn đến tình trạng khó duy trì màng dầu giữa các bề mặt kim loại. Điều này ảnh hưởng tực tiếp đên tuổi thọ của động cơ và lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng tắt máy giữa chừng.

 

Lựa chọn dầu máy nén khí theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy

Các hãng sản xuất máy nén khí thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại dầu máy nén khí mà họ chỉ định để phù hợp với những cấu tạo và chi tiết của từng loại máy. Tuy các loại dầu do nhà máy khuyến cáo có giá đắt hơn nhưng bù lại, nó sẽ khiến người dùng yên tâm hơn về chất lượng dầu cũng như tuổi thọ của máy nén khí sẽ kéo dài hơn.

 

Lựa chọn dầu máy nén khí theo dòng máy

 

Lựa chọn dầu máy nén khí cho máy nén khí kiểu trục vít

Các máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý ăn khớp, trong quá trình ăn khớp đó, thể tích các buồng thay đổi. Để máy nén khí hoạt động ổn định thì nên sử dụng dầu máy nén khí có khả năng chống tạo bọt và tách khí để máy nén khí vận hành không gặp bất kỳ sự cố nào ngay cả khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Lựa chọn dầu máy nén khí cho máy nén khí kiểu cánh gạt

 

Đối với các máy nén khí kiểu cánh gạt nên sử dụng dầu máy nén khí có khả năng chống lại sự hình thành carbon ở các khe cánh trượt vàloại dầu có khả năng chống sự hình thành cặn ở các bộ phận quay trong máy nén khí trục vít.

 

Lựa chọn dầu máy nén khí cho máy nén khí Piston

 

Nên sử dụng các loại dầu máy nén khí có khả năng bôi trơn, chống ăn mòn, có phụ gia tách nước nhằm ngăn chặn quá trình oxi hóa đồng thời giúp xả nước ngưng. Sử dụng các loại dầu máy nén khí có thể chống lại sự hình thành cặn carbon, cặn nhựa trên các van và đỉnh piston khi máy làm việc ở nhiệt độ cao và áp suất cao.

Nên dùng dầu máy nén khí Piston chuyên dụng để đảm bảo hiệu suất cũng như hạn chế khả năng gỉ máy, mài mòn máy, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

 

Lựa chọn dầu máy nén khí dựa trên khí hậu môi trường làm việc của máy nén khí

 

Khí hậu ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của máy vì vậy cần chọn loại dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp với dải nhiệt độ làm việc của máy nén khí. Khi nhiệt độ cao thì độ nhớt của dầu sẽ giảm và khi nhiệt độ giảm thì độ nhớt của dầu sẽ tăng. Vì vậy cần dựa vào yếu tố thời tiết để chọn dầu máy nén khí phù hợp.

Các nhà sản xuất máy nén khí khuyến cáo: vùng có khí hậu nóng nên chọn các loại dầu độ nhớt thấp như dầu thủy lực 46 hoặc 68, còn các vùng có thời tiết lạnh thì nên chọn dầu thủy lực 32 để máy móc hoạt động ổn định và đem lại hiệu suất làm việc tốt nhất

Làm thế nào để chọn dầu máy nén khí đúng cách?

Đơn vị thành viên:

Liên kết:

xe bán tải isuzu | xe isuzu mux | xe tải isuzu | bán xe đầu kéo isuzu | bán xe suzuki vitara | xe suzuki swift | giá xe suzuki ertiga| mai hien di di dong | mai che di dong | gạch ốp lát prime | xe phun nước rửa đường | xe hút chất thải