(84-4) 3687.0969 | 0906.292.991 | 0903.243.876

Km 12+300 Quốc lộ 1A - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội

Giờ làm việc: Từ 8g00 - 17g00 (Nghỉ CN)

Dầu máy nén lạnh là gì? Cách chọn dầu máy nén lạnh phù hợp?

Giống như các loại dầu máy công nghiệp khác, dầu máy nén lạnh có chức năng chính là truyền tải năng lượng cho thiết bị làm lạnh, giúp bôi trơn xy lanh và các bộ phận chuyển động. Ngoài ra dầu máy lạnh còn có tác dụng bôi trơn, chất chống oxi hóa, chống mài mòn các thiết bị làm lạnh.

Vai trò của dầu máy nén lạnh?

Để hiểu dầu máy nén lạnh là gì, trước hết ta cần biết về máy nén lạnh. Máy nén lạnh được ứng dụng cho các nhà máy sản xuất nước giải khát, hay các nhà máy sản xuất bia rượu. Máy nén lạnh là một thiết bị rất quan trọng cho việc điều hòa không khí. Loại máy này có chức năng nén chất lạnh ở áp suất thấp lên cao, bên cạnh đó còn loại bỏ hơi khỏi dàn lạnh bay hơi. Có 5 loại máy nén lạnh chính, đó là : máy nén lạnh piston, máy nén lạnh rotary, máy nén lạnh trục vít, xoắn ốc và máy nén lạnh ly tâm.

Để máy nén lạnh hoạt động ổn định, đạt hiệu suất cao thì rất cần các loại dầu máy nén lạnh chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn được dầu máy nén lạnh chất lượng, phù hợp nhất

Các tiêu chí chọn dầu máy nén lạnh sao cho phù hợp

Chọn dầu máy nén lạnh theo tính năng sản phẩm

Dựa theo tính năng sản phẩm là một trong những việc làm quen thuộc khi chọn dầu máy nén lạnh. Hiện nay các thương hiệu dầu máy công nghiệp khi pha chế dầu máy nén lạnh phải dựa trên các tiêu chuẩn chung sau:

- Dầu máy nén lạnh cần có khả năng giảm hiện tượng phần bay hơi dầu bị cuốn đi. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng quánh dầu trong máy nén lạnh và giảm ván dầu đóng trên bề mặt dàn bay hơi . Do đó sẽ duy trì hiệu quả của hệ thống làm lạnh.

- Lựa chọn các loại dầu máy nén lạnh có độ bền ô-xi hóa và chịu nhiệt độ cao, giúp giảm chi phí bảo dưỡng máy.

- Chọn loại dầu máy nén lạnh có khả năng tương thích với vật liệu niêm kín: đó là khả năng  thích ứng với các môi chất làm lạnh, có đặc tính bôi trơn, chịu mòn tốt, có độ nhớt phù hợp, ngăn nước tốt, đặc tính chống tạo bọt khí tốt.

Chọn dầu máy nén khí theo dầu gốc, chất lượng và hệ phụ gia pha chế

Các loại dầu máy nén lạnh đều được sản xuất từ dầu gốc và hệ phụ gia. Hệ phụ gia là yếu tố quyết định chất lượng và đặc tính riêng biệt của dầu máy nén lạnh. Còn dầu gốc là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của dầu máy nén khí. Thông thường sẽ có 2 loại như sau:

- Dầu máy nén khí được pha chế bởi dầu gốc khoáng

- Dầu máy nén khí được pha chế bởi dầu gốc tổng hợp

Chọn dầu máy nén lạnh chính hãng, theo thương hiệu lớn

Có rất nhiều thương hiệu dầu máy nén lạnh hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như chất lượng, tuổi thọ máy móc, bạn có thể chọn một số loại dầu máy nén khí với các tên gọi như Shell Refrigeration S2 FR-A, Shell Refrigeration S4 FR-V, Shell Refrigeration S4 FR-F…

Chọn dầu máy nén khí theo độ nhớt

Mua dầu máy nén khí với độ nhớt rất quan trọng  vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến bộ máy của bạn. Bộ máy có hoạt động tối đa công suất hay không là phụ thuộc rất nhiều vào độ nhớt của dầu máy nén khí. Ở nước ta do đặc thù khí hậu nhiệt đới nên các nhà sản xuất dầu nhớt máy nén khi khuyến cáo nên sử dụng các loại dầu thủy lực có độ nhớt 32, 46 và 68.

Dầu máy nén lạnh là gì? Cách chọn dầu máy nén lạnh phù hợp?

Đơn vị thành viên:

Liên kết:

xe bán tải isuzu | xe isuzu mux | xe tải isuzu | bán xe đầu kéo isuzu | bán xe suzuki vitara | xe suzuki swift | giá xe suzuki ertiga| mai hien di di dong | mai che di dong | gạch ốp lát prime | xe phun nước rửa đường | xe hút chất thải